วิธีแก้เบื่อง่ายๆเมื่อฝนตกและรถติด

ฤดูฝนสมัยนี้ขยันทำงาน แถมเข้าออกเป็นเวลาเดียวกับพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ ซะด้วย จะห้าโมงเย็นที่ไรก็เริ่มครึ้มๆ มาล้ะ “ฝนตก รถติด” เป็นเรื่องหนีไม่พ้นจริงๆ สำหรับทุกคนที่ต้องเดินทางกันด้วยรถยนต์ บางทีเราใช้เวลาบนรถนานกว่าธุระที่เราจำเป็นต้องไปทำจริงๆ อีก นั่งในรถนานๆ มองไปซ้ายขวาก็เจอแต่รถ เบื่อกันบ้างหรือเปล่า?

ทำใจร่มๆ สบายคาร์พาเพลิน มีกิจกรรมแนะนำทำแก้เบื่อในวันฝนตกรถติดกันดูค่ะ

  • ฝึกภาษาอังกฤษจากเพลงที่ฟัง โดยปกติแล้วเวลาขับรถเราฟังเพลงไปเรื่อยๆ อาจจะมีร้องเพลงคลอๆไป แต่เวลารถติด เราสามารถ พูดคนเดียว ร้องเพลงคนเดียวเสียงดังๆได้ โดยไม่ต้องอายใคร เริ่มจากเปิดเพลงที่ชอบ แล้วร้องตามเพลินๆ รับรองว่านอกจากได้ฝึกภาษาอังกฤษแล้วยังได้ฟังเสียงเพราะๆของตัวเองอีกด้วย

  • เล่นเกม 24 จากป้ายทะเบียนรถ เป็นการฝึกสมองด้านการคำนวณ เกมส์นี้หลายๆคนอาจจะเคยเล่นกันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น กติกาง่ายมากๆ เพียงแค่นำตัวเลขจากป้ายทะเบียน คันข้างหน้าหรือคันข้างๆ มา 4 ตัว แล้วนำมาบวก ลบ คูณ หาร กันยังไงก็ได้ให้ผลลัพธ์ออกมาเท่ากับ 24 เกมส์นี้นอกจากจะช่วยฝึกสมองแล้วยังทำให้สมองเราตื่นตัวไปด้วย ไม่งั้นรถติดนานๆ มีง่วงกันแน่ๆ

  • ฟัง Audio book เพราะในแต่ละวันเราอาจจะยุ่งจนไม่มีเวลาอ่านหนังสือในสิ่งที่เราสนใจ audio book เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งเราสามารถดาวน์โหลดมาใส่ USB แล้วเปิดฟังได้เลย มีคนอ่านให้ฟัง โดยไม่ต้องนั่งอ่านเอง ทั้งปลอดภัยและได้ความรู้อีกด้วย

  • จัดระเบียบรถกันซักหน่อย หลายๆคนมีของมากมายกระจัดกระจายอยู่ในรถและไม่ได้เก็บเข้าที่เข้าทาง ยกตัวอย่างเศษเหรียญค่าทางด่วน ปกติเวลาไม่ได้ใช้ก็เห็นเจ้าเหรียญนี่ตลอดเวลา แต่พอจะใช้จริงๆ กลับหาไม่เจอ จัดระเบียบรถให้เรียบร้อย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำได้ระหว่างรถติด

 

สบายคาร์หวังว่า จะทำให้ความน่าเบื่อเวลารถติดของทุกคนเป็นกลายเรื่องสนุกและสร้างประโยชน์ได้มากขึ้น อย่างไรก็ตามก่อนลงจากรถทุกครั้งอย่าลืมส่องกระจกเช็คความเรียบร้อยของตัวเอง ตรวจเช็คสิ่งของที่ต้องนำออกจากรถไม่งั้นอาจจะต้องเสียเวลาเดินกลับมาอีกรอบ และอย่าลืมปิดไฟ ล๊อครถให้ดี ขอให้ทุกท่านเดินทางและถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ด้วยความห่วงใยจากสบายคาร์